/

My Profile

   Minimize
Profile Avatar
fusion37
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Cần biết những rắc rối về thủ tục hồ sơ khi vay tín chấp ngân hàng

 

Vay tín chấp được biết đến là dịch vụ với các thủ tục và hồ sơ đơn giản, nhanh chóng. Tuy vậy vẫn có nhiều khách hàng bị trục trặc về vấn đề này khi tiến hành tham gia vay vốn theo hình thức tín chấp tại ngân hàng do không nắm được rõ những quy định về thủ tục và giấy tờ. Dịch vụ »—CLICK—» Vay tiền ngân hàng nhanh nhất KingBank.co ⚜️⚜️⚜️ xin chia sẻ một số rắc rối về hồ sơ vay vốn tín chấp mà khách hàng có thể gặp phải nhé.


Ưu điểm của dịch vụ cho vay tín chấp chính là hồ sơ và thủ tục đơn giản, vì vậy được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Nhưng điều này sẽ không còn đúng nữa nếu như khách hàng gặp phải những rắc rối trong quá trình vay. Chứng minh nhân dân và hộ khẩu là những giấy tờ bắt buộc khách hàng phải có. Và chỉ nói riêng về 2 loại giấy tờ này thì khách hàng có thể gặp hàng chục rắc rối nếu như không nắm rõ những quy định của ngân hàng về nó.
Chứng minh nhân dân và hộ khẩu là 2 giấy tờ cần thiết khi vay tín chấp

 

Với chứng minh nhân dân như thế nào là hợp lệ theo quy định của ngân hàng, cần phải nắm rõ những điều sau đây:


Theo quy định về hồ sơ của ngân hàng khi làm thủ tục vay vốn của khách hàng thì chứng minh nhân dân chỉ có hiệu lực 14 năm 11 tháng (những ngành khác quy định là 15 năm mới hết hạn). Nếu như khách hàng nào có thời hạn chứng minh quá thời hạn này thì cần phải bổ sung chứng minh nhân dân mới. Bạn biết đấy, thời gian làm lại một chứng minh nhân dân mới không phải nhanh.


Hình ảnh trên chứng minh nhân dân phải thật rõ ràng, không được cắt ghép ảnh, chữ và số đều phải đọc được, rõ nét. Và giữa phần ảnh của khách hàng với chứng minh có dấu giáp lai thì mới đảm bảo có hiệu lực.


Với trường hợp hiện nay nhiều khách hàng có thẻ căn cước, lúc này chứng minh nhân dân cũ sẽ bị hủy, vì vậy không thể làm hồ sơ với CMND cũ, nếu trót lọt được giải ngân thì cũng không thể nào nhận được tiền đâu nhé.
Với hộ khẩu, cũng cần lưu ý những điều sau.


Hộ khẩu phải đủ số trang, không được mất trang, hay bị rách, mất góc


Không được tẩy xóa bất kỳ thông tin gì của từng cá nhân ở sổ hộ khẩu, nếu có tẩy xóa và chỉnh sửa thì ngay vị trí đó hoặc ở trang chỉnh sửa sau cùng phải có dấu đỏ của công an.


Về thông tin của khách hàng thì cần phải đủ những thông tin sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi ở hiện tại và quê quán. Trường hợp khách hàng có số chứng minh nhân dân thay đổi mới thì cần phải được chỉnh sửa lại ở sổ hộ khẩu (công an chỉnh sửa).


Những quy định với 2 loại giấy tờ này cũng không phức tạp lắm nhưng nếu như không nắm rõ thì không thể hoàn thành được thủ tục tại các tổ chức tín dụng  Cho vay vốn nhanh 👈 theo hình thức tín chấp hoặc kể cả thế chấp.


Ngoài ra, mỗi sản phẩm sẽ có những quy định về các loại giấy tờ, thủ tục khác nhau vì vậy cần phải nắm rõ để tránh quá trình làm hồ sơ vay vốn ngân hàng gặp nhiều rắc rối.


Xem thêm về cách vay tín chấp lãi suất thấp.
Cần nắm rõ những giấy tờ quy định ở từng sản phẩm vay nhất định

 

Với trường hợp vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ


Cần lưu ý về thời hạn của hợp đồng, thời hạn này được tính từ ngày ký hợp đồng đến thời điểm hiện tại


Biên lai đóng phí cần phải đủ thông tin của khách hàng và khoản tiền đóng, kỳ đóng phí. Phải có đủ mộc và chữ ký của nhân viên thu tiền.


Với trường hợp khách hàng vay theo hợp đồng tín dụng khác


Hợp đồng tín dụng tại các tổ chức khác cần phải còn hiệu lực tới thời điểm hiện tại.

Hợp đồng có đầy đủ thông tin về khách hàng, khoản vay, số tiền đóng hàng tháng và thời hạn vay. Có mộc của tổ chức tín dụng và có chữ ký của khách hàng.


Nên phân biệt hợp đồng khác với thẻ thanh toán để tránh nhầm lẫn gây mất thời gian cho cả 2 bên.


Sản phẩm vay theo lương


Nếu khách hàng nhận lương qua ngân hàng thì sao kê ngân hàng cần phải có chữ ký của ngân viên giao dịch. Nếu quá 1 tờ thì cần có dầu giáp lai giữa các tờ.

Nếu khách hàng nhận lương tiền mặt thì cung cấp bảng lương phải có mộc tròn của cơ quan, có chữ ký của kế toán.


Hợp đồng lao động hay quyết định thì cũng cần phải đủ các thông tin về khách hàng, thời hạn hợp đồng và cũng cần phải đủ dấu giáp lai giữa các tráng, và có đóng mộc tròn phía cuối, có chữ ký của giám đốc (không chấp nhận mộc vuông).


Khách hàng có thể tham khảo thêm các yêu cầu và quy định khác tại https://kingbank.co/vay-tin-chap-tieu-dung/vay-tin-chap-tieu-dung-theo-bang-luong-lai-suat-thap/  để nắm được nhiều thông tin cần thiết.

Trên đây là những lưu ý mà bất cứ ai muốn vay vốn ngân hàng cũng nên nắm để tránh những rắc rối không đáng có. Và cũng không làm mất nhiều thời gian của cả 2 bên khi tiến hành làm hồ sơ vay tiền tín chấp tại các tổ chức tín dụng nào nhé.